Ca sĩ Kavie Trần và hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân dịu dàng trong tà áo dài giao lưu với thầy cô và học sinh tại huyện Đức Phổ

Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân và ca sĩ hải ngoại Kavie Trần đã về quê hương (thứ 2) của bác sĩ Đặng Thùy Trâm tại huyện Đức Phổ- tỉnh Quảng Ngãi để trao tặng sách cho học sinh tại đây.


Hoa hậu Ngọc Hân, ca sĩ Kavie Trần và Hoa hậu cộng đồng Trần Huyền Nhung trao sách tận tay đến thầy, cô tại huyện Đức Phổ- tỉnh Quảng Ngãi

Trong bộ áo dài đơn giản nhưng duyên dáng hoa hậu Ngọc Hân, ca sĩ Kavie Trần và Hoa hậu cộng đồng, nhà văn Trần Huyền Nhung thân thiện thắp lửa, khơi nguồn niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh vùng đất anh hùng này. Đức Phổ là địa phương thứ 20 đón nhận những tủ sách từ chương trình Tủ sách Nhân ái trong năm 2018. Xuất phát từ cơ duyên anh Nguyễn Quốc Huy và một số bạn bè thân thiết, là các cựu học sinh Đức Phổ mong muốn đưa mô hình tủ sách lớp học (mà chương trình Tủ sách Nhân ái đã và đang triển khai ở khắp các tỉnh thành) về quê hương Đức Phổ, để các thế hệ học sinh nơi đây được đọc nhiều sách hay, nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp nơi trí tuệ và tâm hồn con trẻ.


Đây không phải là một hoạt động từ thiện theo nghĩa cứu giúp khẩn cấp và trực tiếp về mặt vật chất cho những hoàn cảnh khốn khó, hiểm nghèo; mà là một hoạt động nhân ái, nhằm hỗ trợ gián tiếp, căn cơ và bền vững về giáo dục và khoa học, giúp cho những người thụ hưởng có thể tự lực vươn lên bằng năng lực, tri thức và đức hạnh của chính mình, để rồi lại tiếp tục trở lại nâng đỡ những người khác - coi đó như là sự trả ơn gửi lại cuộc đời này. Đó chính là mục đích và tính chất hoạt động của chương trình Tủ sách Nhân ái.


Là hình ảnh đại sứ trong chuyến trao sách nuôi dưỡng niềm yêu mến và đam mê đọc sách, hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân, ca sĩ Kavie Trần và Hoa hậu công đồng Trần Huyền Nhung đã khuấy động tưng bừng buổi giao lưu trao sách cho các em học sinh. Không chỉ thực hiện nghĩ cử cao đẹp này, các người đẹp còn chia sẽ những bí quyết, kinh nghiệm thời học sinh của mình đến các em học sinh. Đây là cách các người đẹp khơi nguồn về sự đam mê khuến học, khuyến đọc đến thế hệ trẻ, làm mầm non, tương lai của đất nước.

Được biết 40 tủ sách với 1906 cuốn sách hay đủ các thể loại như: khoa học khám phá (động thực vật, thiên văn, …), khoa học tự nhiên (toán học, vật lý, hóa học), khoa học xã hội (văn học, lịch sử, địa lý), kỹ năng sống, danh nhân, tiếng anh,… sẽ là vốn kiến thức đáng quý để các em chuẩn bị hành trang kiến thức cho tương lai của mình.

Những hình ảnh đầy ý nghĩa và đáng trân quý trong buổi giao lưu trao tặng sách của Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân, ca sĩ Kavie Trần và nhà văn, hoa hậu cộng đồng Trần Huyền Nhung tại quê hương huyện Đức Phổ- tỉnh Quãng Ngãi vừa diễn ra:


Photo: Minh Thu